Fernando Alonso sigrar spænska GP og Mercedes veldur vonbrigðum

Fernando Alonso sigrar spænska GP – Spænski Ferrari ökumaðurinn Fernando Alonso fór á verðlaunapall í Barcelona og tók á móti fyrstu verðlaunum í spænska Formúlu 1 GP, á eftir Kimi Räikkönen (Lotus) og Felipe Massa (Ferrari).

Það var sönnun um sterkar tilfinningar og söguleg einkenni. Fernando Alonso, sem lék á heimavelli, mistókst ekki að setja met á Barcelona-brautinni - hann var fyrsti ökumaðurinn til að fara yfir marklínuna í fyrsta sæti, eftir að hafa lagt af stað frá þriðju röð ráspólsins. Þetta reyndist vera annasamur sunnudagur fyrir Fernando Alonso og fyrir Ferrari sem tryggði sér í fyrsta skipti á þessari leiktíð tvö verðlaunasæti - Fernando Alonso í fyrsta og Brasilíumaðurinn Felipe Massa í þriðja sinn fyrsta verðlaunapall á þessu tímabili eftir að hafa farið í 9. sætið vegna vítaspyrnu. sem kostaði hann þrjú sæti.

svartur sunnudagur fyrir Mercedes

Nico Rosberg Barcelona fernando alonso sigraði Spánverja gp ferrari barcelona 2013

Mercedes hafði allt til að vinna verðlaunapallinn í Barcelona í dag. Eftir að hafa byrjað með tvo knapa í fremstu röð er lokaniðurstaðan fyrir lið stjörnunnar fötu af köldu vatni – Hamilton byrjaði í 2. og endaði í 12., hafnaði um 10 sæti í keppninni. Nico Rosberg byrjaði fyrstur og var boðaður sem titilkeppandi eftir fyrirmyndarstöðuna í gær - hann endaði í 6. sæti. Lewis Hamilton hafði þegar kvartað yfir frammistöðu Mercedes sinna og sýndi lítið sjálfstraust fyrir daginn í dag - á meðan á keppninni stóð mátti heyra útúrsnúning Bretans í útvarpi Mercedes liðsins - "Jafnvel Williams fór framhjá mér..."

Forysta breytist ekki en það er meira jafnvægi almennt

03mar2013---Fernando-Alonso-hraðar-Ferrari-hans-í gegnum-Barcelona-hringrásina-í-samvinnuprófum-1362314025854_1920x1080

Sebastien Vettel er af verðlaunapalli í annað sinn á tímabilinu. Red Bull ökumaðurinn varð fjórði og Lewis Hamilton varð fyrir afleiðingum slæms árangurs - hann missti þriðja sætið til Fernando Alonso og er nú fjórði í heildina. Ástralinn Mark Webber missti stöðu til Brasilíumannsins Felipe Massa, ökuþórarnir eru nú í 6. og 5. sæti. Á toppi töflunnar heldur Vettel fyrsta sætinu en Raikkonen er nær, nú aðeins 4 stigum á eftir Red Bull ökuþórnum.

Athugaðu hér og á Facebook HM í Formúlu 1 á Spáni í dag.

Texti: Diogo Teixeira