Formúla 1: Fyrsti sigur Daniel Ricciardo

Eftir 57 mót í Formúlu 1 kom fyrsti sigur Daniel Ricciardo. Red Bull ökumaðurinn batt enda á ofurvald Mercedes. Frábær Formúlu 1 sýning á kanadíska kappakstrinum.

Í fyrsta skipti á þessari leiktíð náði Mercedes ekki betur í keppninni. Red Bull skipaði enn og aftur hæsta sætið á verðlaunapallinum, þökk sé frábærri frammistöðu Daniel Ricciardo, sem batt enda á yfirburði Mercedes.

Hinn 24 ára gamli ástralski ökumaður sigraði í fyrsta kappakstri sínum, eftir tvö þriðju sæti á þessu tímabili, og vann enn og aftur liðsfélaga sinn Sebastian Vettel sem endaði í 3. sæti.

Í 2. sæti, með vandamál með bremsukerfið, lauk Nico Rosberg. Félagi hans Lewis Hamilton, sem neyddist til að hætta, var ekki eins heppinn. Árangur sem kom Rosberg mjög vel í baráttunni um meistaratitilinn. Þýski ökumaðurinn bætti við 140 stigum á móti 118 hjá Hamilton, en Ricciardo fór upp í þriðja sætið, með 69 stig, þökk sé þessum sigri.

Sigur sem rís af eigin verðleikum, en einnig til hagsbóta fyrir ófarir í einsætum Mercedes. Jenson Button (McLaren), Nico Hulkenberg (Force India) og Spánverjinn Fernando Alonso (Ferrari) enduðu í eftirfarandi stöðum. Massa og Pérez komust ekki í mark vegna slyss á milli þeirra tveggja á síðasta hring, þegar þeir voru að berjast um 4. sætið.